Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh về sức khỏe sinh sản » Vô sinh

Vô sinh là bệnh gì? Những điều cần biết về Vô sinh

Bệnh Vô sinh là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Vô sinh với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Vô sinh do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Vô sinh thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Vô sinh có nguy hiểm không? Vô sinh có lây không? Vô sinh có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Vô sinh sẽ được trình bày trong bài viết này.

Vô sinh

Vô sinh là bệnh gì?

Vô sinh là tình trạng một cặp vợ chồng không thể có thai sau 12 tháng có các hoạt động quan hệ tình dục thường xuyên và không sử dụng các biện pháp ngừa thai. Ở Việt Nam hiện nay, có 12 – 13 % tổng số cặp vợ chồng vô sinh, tương đương với khoảng một triệu cặp vợ chồng.

  • Vô sinh nguyên phát: Hai vợ chồng chưa bao giờ có thai, mặc dù đã sống cùng với nhau hơn một năm và không sử dụng biện pháp tránh thai nào.

  • Vô sinh thứ phát: Hai vợ chồng đã có con hoặc đã có thai trước đây, nhưng sau đó không thể có thai lại mặc dù đang sống với nhau hơn một năm và không sử dụng biện pháp tránh thai nào.

Vô sinh là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 10/03/2024 22:27