Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh về sức khỏe sinh sản » Tiền sản giật

Tiền sản giật là bệnh gì? Những điều cần biết về Tiền sản giật

Bệnh Tiền sản giật là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Tiền sản giật với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Tiền sản giật do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Tiền sản giật thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Tiền sản giật có nguy hiểm không? Tiền sản giật có lây không? Tiền sản giật có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Tiền sản giật sẽ được trình bày trong bài viết này.

Tiền sản giật

Tiền sản giật là bệnh gì?

Tiền sản giật là bệnh lý do thai nghén gây ra, với sự xuất hiện của các triệu chứng huyết áp cao, protein niệu, có thể có hoặc không kèm theo phù. Huyết áp cao là triệu chứng thường gặp nhất và là nguyên nhân gây ra các biến chứng nguy hiểm cho mẹ và thai. Tiền sản giật thường xảy ra sau tuần thứ 20 của thai kỳ và chấm dứt sau 6 tuần sau đẻ.

Tiền sản giật là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 09/03/2024 11:48