Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh về sức khỏe sinh sản » Thai ngoài tử cung

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng Bệnh Thai ngoài tử cung là gì?

Dấu hiệu bất thường, biểu hiện và những triệu chứng của Bệnh Thai ngoài tử cung là gì? Cách phân biệt được chính xác biểu hiện của người bị Bệnh Thai ngoài tử cung với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Dấu hiệu sớm của Bệnh Thai ngoài tử cung theo từng giai đoạn bệnh khác nhau như thế nào? Bệnh Thai ngoài tử cung chia thành các giai đoạn bệnh nào? Hiện tượng bất thường, triệu chứng-dấu hiệu nhận biết và các biểu hiện Thai ngoài tử cung của giai đoạn đầu (giai đoạn khởi phát), giai đoạn giữa hay cuối khác nhau ra sao?

Thai ngoài tử cung

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng Bệnh Thai ngoài tử cung là gì?

  • Chậm kinh: có thể không rõ ở nhiều bệnh nhân.

  • Ra máu âm đạo: máu sẫm màu, ra từng ít một, liên tục dai dẳng.

  • Đau bụng: do máu trong ổ bụng kích thích phúc mạc hoặc do vòi tử cung căng giãn và nứt vỡ. Đôi khi kèm theo mót rặn nếu trực tràng bị kích thích.

  • Bệnh nhân có thể choáng, ngất do đau hoặc vỡ khối thai, có thể có dấu hiệu thiếu máu mạn tính. Trong thể huyết tụ thành nang, bệnh nhân có da hơi ánh vàng nhạt.

Thai ngoài tử cung Triệu chứng

Bệnh nhân có thể choáng

  • Khám bụng có phản ứng thành bụng trong trường hợp có máu trong ổ bụng.

  • Khám mỏ vịt: khó phát hiện dấu hiệu có thai như cổ tử cung tím, nhưng âm đạo có máu chảy từ lỗ cổ tử cung ra, máu sẫm màu như bã cà phê, số lượng ít.

  • Thăm âm đạo: kích thước tử cung to hơn bình thường, không tương xứng tuổi thai. Sờ nắn thấy có khối mềm, ranh giới không rõ cạnh tử cung, đau khi di động tử cung. Túi cùng sau đầy, khi có chảy máu trong thì bệnh nhân rất đau.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 03/11/2023 10:30