Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh về sức khỏe sinh sản » Rau tiền đạo

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng Bệnh Rau tiền đạo là gì?

Dấu hiệu bất thường, biểu hiện và những triệu chứng của Bệnh Rau tiền đạo là gì? Cách phân biệt được chính xác biểu hiện của người bị Bệnh Rau tiền đạo với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Dấu hiệu sớm của Bệnh Rau tiền đạo theo từng giai đoạn bệnh khác nhau như thế nào? Bệnh Rau tiền đạo chia thành các giai đoạn bệnh nào? Hiện tượng bất thường, triệu chứng-dấu hiệu nhận biết và các biểu hiện Rau tiền đạo của giai đoạn đầu (giai đoạn khởi phát), giai đoạn giữa hay cuối khác nhau ra sao?

Rau tiền đạo

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng Bệnh Rau tiền đạo là gì?

  • Triệu chứng chính là chảy máu âm đạo, thường xuất hiện vào ba tháng cuối thai kỳ, có thể sớm hơn. Thường xuất hiện chảy máu đột ngột, không có triệu chứng báo trước, không có nguyên nhân. Trong những lần đầu lượng máu ít, có thể tự cầm. Sau đó, chảy máu tái phát nhiều lần và lượng máu những lần sau có khuynh hướng nhiều hơn lần trước, khoảng cách giữa hai lần chảy máu ngắn lại. Máu đỏ tươi lẫn máu cục. Huyết áp, nhịp thở, mạch có thể bình thường hoặc thay đổi tuỳ lượng máu mất ra ngoài. 

  • Nắn tử cung thường thấy ngôi bất thường hoặc ngôi đầu cao lỏng.

  • Nghe tim thai: tim thai thay đổi phụ thuộc lượng máu mất ra ngoài.

  • Khám âm đạo: kiểm tra bằng van âm đạo hay mỏ vịt để chẩn đoán phân biệt với các nguyên nhân khác gây chảy máu từ các tổn thương ở âm đạo và cổ tử cung. Nên hạn chế khám âm đạo bằng tay và thận trọng khi khám vì có thể làm rau bong thêm dẫn tới chảy máu ồ ạt, gây nguy hiểm cho cả mẹ và con.

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng Bệnh Rau tiền đạo là gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 11/03/2024 07:30