Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh về sức khỏe sinh sản » Đa ối

Đa ối là bệnh gì? Những điều cần biết về Đa ối

Bệnh Đa ối là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Đa ối với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Đa ối do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Đa ối thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Đa ối có nguy hiểm không? Đa ối có lây không? Đa ối có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Đa ối sẽ được trình bày trong bài viết này.

Đa ối

Đa ối là bệnh gì?

Đa ối là tình trạng nước ối nhiều vượt quá ngưỡng bình thường của thai kỳ. Nên nghi ngờ đa ối khi kích thước tử cung lớn hơn so với tuổi thai. Đa ối thường được chẩn đoán khi khám thai và siêu âm tiền sản định kỳ. Đa ối là bất thường sản khoa, nếu không được xử lý kịp thời có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Vì vậy, phụ nữ mang thai cần lưu ý các dấu hiệu bất thường và khám thai định kỳ để theo dõi tình hình sức khỏe của mẹ và thai nhi.

Đa ối là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 02/05/2023 19:51