Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh về sức khỏe sinh sản » Băng huyết sau sinh

Nguyên nhân nào gây Bệnh Băng huyết sau sinh?

Nguyên nhân gây ra Bệnh Băng huyết sau sinh là gì? Tác nhân gây ra Băng huyết sau sinh do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác?

Băng huyết sau sinh

Nguyên nhân nào gây Bệnh Băng huyết sau sinh?

1. Đờ tử cung

Đây là nguyên nhân thường gặp gây băng huyết sau sinh. Các nguyên nhân gây đờ tử cung ở sản phụ bao gồm:

  • Do chất lượng tử cung kém: tử cung của người bị u xơ tử cung, tử cung của sản phụ sinh nhiều lần hay tử cung bị dị dạng

  • Tử cung quá căng: do thai lớn và nước ối quá nhiều hoặc ở sản phụ sinh đôi, sinh ba.

  • Sản phụ chuyển dạ lâu, bị nhiễm trùng ối, hay thai phụ bị suy nhược và  thiếu máu.

  • Sản phụ mang thai khi lớn tuổi (lớn hơn 35 tuổi), bị rối loạn đông máu, có tiền sử băng huyết sau sinh, mắc u xơ tử cung.

2. Bất thường của bánh nhau

Những trường hợp phụ nữ mang thai có nhau bám thấp, nhau tiền đạo, nhau cài răng lược thường sẽ có nguy cơ chảy máu nhiều sau sinh. Ngoài ra, bánh nhau có diện tích lớn, khi bong gây chảy máu nhiều cũng có thể dẫn đến băng huyết sau sinh.

3. Tổn thương đường sinh dục

Âm đạo, tử cung bị rách hoặc vỡ cũng có thể gây băng huyết sau sinh. Đây là biến chứng của khó đẻ và cần có sự can thiệp của thủ thuật . Một số trường hợp khác như đẻ quá nhanh cũng có thể làm đường sinh dục bị tổn thương gây chảy máu.

4. Rối loạn đông máu

Rối loạn đông máu thường gặp trong một số trường hợp như: nhau bong non, nhiễm trùng, thai lưu,… Tùy thuộc mức độ mất máu của sản phụ và sự phục hồi sức khỏe, băng huyết sau sinh có thể gây ra các biến chứng với mức độ nặng hay nhẹ khác nhau. 

Băng huyết sau sinh Nguyên nhân

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 10/03/2024 16:43