Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh về sức khỏe sinh sản » Băng huyết sau sinh

Băng huyết sau sinh là bệnh gì? Những điều cần biết về Băng huyết sau sinh

Bệnh Băng huyết sau sinh là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Băng huyết sau sinh với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Băng huyết sau sinh do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Băng huyết sau sinh thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Băng huyết sau sinh có nguy hiểm không? Băng huyết sau sinh có lây không? Băng huyết sau sinh có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Băng huyết sau sinh sẽ được trình bày trong bài viết này.

Băng huyết sau sinh

Băng huyết sau sinh là bệnh gì?

Băng huyết sau sinh hay chảy máu sau sinh là tình trạng lượng máu mất đi trong 24 giờ đầu tiên sau khi sinh lớn hơn 500ml sau sinh thường hoặc 1000ml sau sinh mổ. Tại Việt Nam, tỷ lệ phụ nữ bị băng huyết sau sinh là từ 3 - 8% và đây là một trong những nguyên nhân gây tử vong cao nhất ở phụ nữ mang thai.

Băng huyết sau sinh Là gì

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 10/03/2024 17:13