Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh về sức khỏe giới tính » Vô kinh

Vô kinh là bệnh gì? Những điều cần biết về Vô kinh

Bệnh Vô kinh là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Vô kinh với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Vô kinh do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Vô kinh thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Vô kinh có nguy hiểm không? Vô kinh có lây không? Vô kinh có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Vô kinh sẽ được trình bày trong bài viết này.

Vô kinh

Vô kinh là bệnh gì?

Vô kinh là tình trạng không có kinh nguyệt tạm thời hoặc vĩnh viễn. Nguyên nhân do rối loạn chức năng buồng trứng, tử cung, vùng dưới đồi, tuyến yên hoặc âm đạo. Chu kỳ kinh nguyệt thường dễ bị ảnh hưởng bởi các yếu tố bên ngoài nên nếu mất kinh nguyệt trong một chu kỳ thường không quá nghiêm trọng. Nếu vô kinh kéo dài có thể là dấu hiệu sớm của rối loạn nào đó trong cơ thể.

Vô kinh thường được chia thành 2 loại: vô kinh nguyên phát (đến 15 tuổi vẫn không có kinh nguyệt) và vô kinh thứ phát (ở những phụ nữ đã từng có kinh nguyệt, không có kinh nguyệt từ 6 tháng hoặc 3 chu kỳ trở lên).

Vô kinh là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 03/11/2023 13:42