Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh về sức khỏe giới tính » Viêm âm đạo

Biện pháp phòng ngừa Bệnh Viêm âm đạo như thế nào?

Cách phòng ngừa Bệnh Viêm âm đạo là gì? Các con đường lây nhiễm bệnh của Bệnh Viêm âm đạo ra sao? Lây bệnh qua tiếp xúc hay không khí, qua đường máu hay di truyền? Từ đó rút ra các biện pháp phòng ngừa và cách phòng tránh Bệnh Viêm âm đạo tốt nhất là gì?

Viêm âm đạo

Biện pháp phòng ngừa Bệnh Viêm âm đạo như thế nào?

Có một số thực hành và thói quen được cho là giúp ngăn ngừa nấm âm đạo.

  • Giữ vệ sinh tốt: Không nên rửa âm đạo bằng xà phòng thơm, chất diệt tinh trùng và các sản phẩm tương tự khác vì có thể làm thay đổi môi trường sống của vi sinh vật trong âm đạo, từ đó giúp nấm Candida phát triển mạnh. Do đó, chỉ nên vệ sinh âm đạo bằng nước và xà phòng không mùi.

  • Mặc quần áo rộng rãi: Nên mặc quần áo rộng rãi, thoáng mát quanh phần dưới cơ thể sẽ giúp ngăn ngừa viêm âm đạo do nấm candida. Người ta cho rằng điều kiện ấm và ẩm do quần áo chật tạo ra có thể giúp nấm Candida phát triển.

  • Tránh ma sát trong khi sinh hoạt tình dục: Mặc dù viêm âm đạo do nấm candida không phải là bệnh lây truyền qua đường tình dục, nhưng người ta cho rằng ma sát trong khi quan hệ tình dục có thể làm tăng khả năng mắc bệnh. Do đó, đảm bảo rằng âm đạo được bôi trơn tốt có thể giúp ngăn ngừa tình trạng này.

Biện pháp phòng ngừa Bệnh Viêm âm đạo như thế nào?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 09/03/2024 09:38