Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh về sức khỏe giới tính » Viêm âm đạo

Viêm âm đạo là bệnh gì? Những điều cần biết về Viêm âm đạo

Bệnh Viêm âm đạo là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Viêm âm đạo với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Viêm âm đạo do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Viêm âm đạo thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Viêm âm đạo có nguy hiểm không? Viêm âm đạo có lây không? Viêm âm đạo có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Viêm âm đạo sẽ được trình bày trong bài viết này.

Viêm âm đạo

Viêm âm đạo là bệnh gì?

Viêm âm đạo thường gặp ở phụ nữ trưởng thành và không phổ biến ở các bé gái trước tuổi dậy thì. Viêm âm đạo do vi khuẩn chiếm 40-50% các trường hợp viêm âm đạo; nhiễm nấm Candida âm đạo 20-25%; và nhiễm trùng roi trichomonas 15 - 20%. Bốn loài nấm Candida: Candida albicans, Candida glabrata, Candida tropicalis và Candida krusei chiếm trên 75% các trường hợp viêm âm đạo do nấm Candida. Trong đó, trường hợp nhiễm nấm Candida albicans có tỷ lệ cao nhất (57,1%) ở phụ nữ trong độ tuổi sinh sản.

Viêm âm đạo do nấm hay là nhiễm nấm âm đạo là do nấm Candida phổ biến và là nguyên nhân của một phần ba tổng số các trường hợp viêm âm đạo ở phụ nữ. 70% phụ nữ cho biết đã từng bị viêm âm đạo do nấm Candida tại một thời điểm nào đó trong đời. Khoảng 8% phụ nữ bị tái phát viêm âm đạo do nấm Candida. Trong số các nhân gây bệnh thì C. albicans là VSV gây bệnh phổ biến nhất (trong khoảng 90% trường hợp), với hầu hết các trường hợp còn lại do Candida glabrata gây ra.

Viêm âm đạo Là gì

70% phụ nữ từng bị viêm âm đạo do nấm Candida tại một thời điểm nào đó trong đời

Bệnh nhân có thể có biểu hiện tiết dịch, thường đặc và dính hoặc đi ngoài ra máu, tiểu khó, ngứa âm đạo, nóng rát âm đạo hoặc sưng tấy. Viêm âm đạo do nấm Candida gây ra do những thay đổi viêm ở biểu mô âm đạo và âm đạo thứ phát sau nhiễm các loài Candida.

Viêm âm đạo là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 23/05/2023 08:42