Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh về sức khỏe giới tính » Viêm âm đạo

Đối tượng nào có nguy cơ cao mắc Bệnh Viêm âm đạo?

Đối tượng nào có nguy cơ cao mắc Bệnh Viêm âm đạo? Đối tượng nhiễm bệnh được phân loại: chia theo tuổi (người trẻ-người già-người cao tuổi-trẻ em), theo giới tính (nam giới-nữ giới). Đối tượng nào là đối tượng dễ mắc Viêm âm đạo hơn? Đối tượng nào sẽ cực kỳ nguy hiểm nếu bị Bệnh Viêm âm đạo?

Viêm âm đạo

Đối tượng nào có nguy cơ cao mắc Bệnh Viêm âm đạo?

1.Thuốc kháng sinh

Thông thường, thuốc kháng sinh hoạt động bằng cách tiêu diệt vi khuẩn, kể cả những vi khuẩn có trong âm đạo. Việc sử dụng thuốc kháng sinh lâu ngày có thể dẫn tới đảo lộn sự cân bằng môi trường sống vi khuẩn trong âm đạo, điều này dẫn đến làm giảm sự phát triển của các vi sinh vật có lợi và làm tăng sinh quá mức nấm Candida.

2. Thuốc tránh thai

Việc sử dụng các biện pháp tránh thai nội tiết tố có chứa estrogen, bao gồm cả thuốc tránh thai, có thể làm cho bệnh viêm âm đạo do nấm candida dễ xảy ra hơn. Điều này cũng đúng với các loại thuốc tránh thai, chẳng hạn như miếng bọt biển âm đạo, màng ngăn và vòng tránh thai, mặc dù thông thường không sử dụng chất diệt tinh trùng.

3. Mang thai

Mang thai có thể làm cho bệnh viêm âm đạo do nấm Candida dễ xảy ra hơn. Điều trị tình trạng này ở người mang thai đòi hỏi một cách tiếp cận khác với những gì thông thường và ít gây rủi ro cho em bé.

4. Hệ thống miễn dịch suy yếu

Những người có hệ thống miễn dịch suy yếu có nhiều khả năng bị viêm âm đạo do nấm Candida. Miễn dịch suy yếu trong các trường hợp như tình trạng như HIV, cũng như việc sử dụng thuốc, bao gồm cả những thuốc liên quan đến hóa trị, steroid và những thuốc thường được kê đơn sau khi cấy ghép nội tạng.

5. Bệnh tiểu đường

Những người mắc bệnh tiểu đường có nguy cơ mắc bệnh viêm âm đạo do nấm candida cao hơn, đặc biệt nếu bệnh được kiểm soát kém.

Sinh hoạt tình dục: Viêm âm đạo do nấm Candida có nhiều khả năng xảy ra ở những phụ nữ có sinh hoạt tình dục.

6. Tuổi

Viêm âm đạo do nấm Candida có nhiều khả năng xảy ra ở phụ nữ sau tuổi dậy thì và tiền mãn kinh.

Đối tượng nào có nguy cơ cao mắc Bệnh Viêm âm đạo?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 11/03/2024 04:56