Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh về sức khỏe giới tính » Viêm âm đạo

Biện pháp trị Viêm âm đạo và phác đồ điều trị Bệnh Viêm âm đạo là gì?

Các biện pháp chữa và phương pháp-phác đồ điều trị Bệnh Viêm âm đạo là gì? Có mấy phác đồ điều trị Viêm âm đạo? Bệnh Viêm âm đạo chia thành các giai đoạn bệnh như thế nào? Có mấy giai đoạn Viêm âm đạo? Triệu chứng-dấu hiệu và biểu hiện Viêm âm đạo của giai đoạn đầu (giai đoạn khởi phát), giai đoạn giữa hay cuối khác nhau ra sao? Cách trị Bệnh Viêm âm đạo thì thực hiện can thiệp y tế vào giai đoạn nào của Bệnh Viêm âm đạo là tốt nhất? Để trị Viêm âm đạo thì nên uống thuốc gì? Để chữa Bệnh Viêm âm đạo thì có phải phẫu thuật hay không?

Viêm âm đạo

Biện pháp trị Viêm âm đạo và phác đồ điều trị Bệnh Viêm âm đạo là gì?

Thuốc kháng nấm điều trị hầu hết các trường hợp nhiễm nấm âm đạo. Thuốc cụ thể phụ thuộc vào mức độ nghiêm trọng của nhiễm trùng. Thuốc kháng nấm hoạt động bằng cách chống lại sự phát triển quá mức của nấm men trong cơ thể. Thuốc có dạng uống (thường được cho một liều fluconazole qua đường uống) hoặc bôi ngoài da (dùng hàng ngày trong tối đa bảy ngày). Có thể bôi thuốc bôi lên vùng âm đạo hoặc đặt vào bên trong âm đạo (thuốc đạn).

Viêm âm đạo Cách điều trị

Điều trị viêm âm đạo bằng các thuốc kháng nấm đặt âm đạo hoặc đường uống

Một số loại thuốc kháng nấm thường được sử dụng như:

  • Viên đặt âm đạo nystatin, đặt vào âm đạo khi đi ngủ trong vòng 14 ngày liên tục

  • Viên đạn miconazol hoặc clotrimazol đặt vào âm đạo khi đi ngủ trong 3 ngày

  • Viên đạn clotrimazol, đặt 1 viên duy nhất

  • Itraconazol hoặc Fluconazol đường uống

Biện pháp trị Viêm âm đạo và phác đồ điều trị Bệnh Viêm âm đạo là gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 10/03/2024 05:18