Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh về sức khỏe giới tính » Testosterone thấp

Xét nghiệm và chẩn đoán Bệnh Testosterone thấp bằng cách nào?

Cách kiểm tra-xét nghiệm và chẩn đoán của Bệnh Testosterone thấp ra sao? Các phương pháp xét nghiệm và chẩn đoán Testosterone thấp bằng hình ảnh, video và các dấu hiệu nhận biết-biểu hiện theo từng giai đoạn bệnh khác nhau như thế nào? Chi phí cho việc xét nghiệm và chẩn đoán Bệnh Testosterone thấp tốn bao nhiêu tiền? Và chi phí (bảng giá) xét nghiệm sàng lọc và kỹ thuật tầm soát ung thư (nếu có) của Bệnh Testosterone thấp? Testosterone thấp có cần xét nghiệm tế bào không? Cách xem kết quả và cách làm xét nghiệm-chẩn đoán Testosterone thấp.

Testosterone thấp

Xét nghiệm và chẩn đoán Bệnh Testosterone thấp bằng cách nào?

  • Xét nghiệm máu tổng mức testosterone: Xét nghiệm này thường yêu cầu hai lần lấy mẫu trong khoảng thời gian từ 8 giờ sáng đến 10 giờ sáng, khi mức testosterone phải ở mức cao nhất.

Testosterone thấp Xét nghiệm và chẩn đoán

  • Xét nghiệm máu hormon tạo hoàng thể (LH): Xét nghiệm này có thể giúp xác định xem nguyên nhân gây ra lượng testosterone thấp có phải là vấn đề với tuyến yên hay không.

  • Xét nghiệm máu prolactin: Nồng độ prolactin cao có thể là dấu hiệu của các vấn đề về tuyến yên hoặc khối u.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 11/03/2024 09:57