Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh về sức khỏe giới tính » Testosterone thấp

Testosterone thấp là bệnh gì? Những điều cần biết về Testosterone thấp

Bệnh Testosterone thấp là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Testosterone thấp với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Testosterone thấp do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Testosterone thấp thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Testosterone thấp có nguy hiểm không? Testosterone thấp có lây không? Testosterone thấp có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Testosterone thấp sẽ được trình bày trong bài viết này.

Testosterone thấp

Testosterone thấp là bệnh gì?

Testosterone là một hormone giới tính quan trọng trong sự phát triển của các mô sinh sản nam như dương vật, tinh hoàn và tuyến tiền liệt. Cả nam và nữ đều sản xuất testosterone một cách tự nhiên, mặc dù nam giới sản xuất nhiều testosterone hơn nữ giới. Ở nam giới, hầu hết testosterone được tạo ra bởi tinh hoàn. Ở nữ giới, testosterone được tạo ra bởi buồng trứng và được chuyển đổi thành hormone sinh dục nữ.

Testosterone thấp Là gì

Nồng độ testosterone có thể thay đổi rất nhiều tùy thuộc vào giới tính, tuổi tác và sức khỏe. Ở nam giới, nồng độ testosterone thường cao nhất ở tuổi 20. Sau đó, mức độ này sẽ giảm dần.

Ở nam giới trưởng thành, testosterone thực hiện các chức năng cơ thể quan trọng, chẳng hạn như: điều chỉnh ham muốn tình dục, tâm trạng và sức mạnh của xương và cơ bắp tạo tế bào máu giúp tinh hoàn tạo ra tinh trùng. Ở phụ nữ, testosterone cần thiết cho sức mạnh của xương và cơ bắp cũng như ham muốn tình dục. Một phần của nó được chuyển thành dạng estrogen.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 11/03/2024 13:24