Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh về sức khỏe giới tính » Rong kinh

Đối tượng nào có nguy cơ cao mắc Bệnh Rong kinh?

Đối tượng nào có nguy cơ cao mắc Bệnh Rong kinh? Đối tượng nhiễm bệnh được phân loại: chia theo tuổi (người trẻ-người già-người cao tuổi-trẻ em), theo giới tính (nam giới-nữ giới). Đối tượng nào là đối tượng dễ mắc Rong kinh hơn? Đối tượng nào sẽ cực kỳ nguy hiểm nếu bị Bệnh Rong kinh?

Rong kinh

Đối tượng nào có nguy cơ cao mắc Bệnh Rong kinh?

Trong một chu kỳ bình thường, việc giải phóng một quả trứng từ buồng trứng sẽ kích thích cơ thể sản xuất progesterone, nội tiết tố nữ chịu trách nhiệm duy trì kinh nguyệt đều đặn nhất. Khi không có trứng rụng, lượng progesterone không đủ có thể gây chảy máu kinh nguyệt nặng.

Rong kinh ở trẻ gái vị thành niên thường là do không phóng noãn. Các bé gái vị thành niên đặc biệt dễ có chu kỳ không rụng trứng trong năm đầu tiên sau kỳ kinh nguyệt đầu tiên.

Rong kinh ở phụ nữ lớn tuổi trong độ tuổi sinh sản thường là do bệnh lý tử cung, bao gồm u xơ, polyp và adenomyosis. Tuy nhiên, các vấn đề khác, chẳng hạn như ung thư tử cung, rối loạn chảy máu, tác dụng phụ của thuốc và bệnh gan hoặc thận có thể là những yếu tố góp phần.

Đối tượng nào có nguy cơ cao mắc Bệnh Rong kinh?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 15/03/2024 08:46