Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh về sức khỏe giới tính » Rong kinh

Biện pháp trị Rong kinh và phác đồ điều trị Bệnh Rong kinh là gì?

Các biện pháp chữa và phương pháp-phác đồ điều trị Bệnh Rong kinh là gì? Có mấy phác đồ điều trị Rong kinh? Bệnh Rong kinh chia thành các giai đoạn bệnh như thế nào? Có mấy giai đoạn Rong kinh? Triệu chứng-dấu hiệu và biểu hiện Rong kinh của giai đoạn đầu (giai đoạn khởi phát), giai đoạn giữa hay cuối khác nhau ra sao? Cách trị Bệnh Rong kinh thì thực hiện can thiệp y tế vào giai đoạn nào của Bệnh Rong kinh là tốt nhất? Để trị Rong kinh thì nên uống thuốc gì? Để chữa Bệnh Rong kinh thì có phải phẫu thuật hay không?

Rong kinh

Biện pháp trị Rong kinh và phác đồ điều trị Bệnh Rong kinh là gì?

1. Điều trị bằng thuốc

  • Chất bổ sung sắt: Bổ sung thêm chất sắt vào máu để giúp vận chuyển oxy nếu có dấu hiệu thiếu máu.

  • Giảm đau NSAIDs: Để giúp giảm đau, chuột rút kinh nguyệt và lượng máu chảy ra. Ở một số phụ nữ, NSAIDs có thể làm tăng nguy cơ chảy máu.

  • Thuốc tránh thai: Để giúp kinh nguyệt đều đặn hơn và giảm lượng máu kinh.

  • Biện pháp tránh thai trong tử cung: Để giúp kinh nguyệt đều hơn và giảm lượng máu chảy qua các thiết bị giải phóng thuốc được đặt vào tử cung.

  • Liệu pháp nội tiết tố (thuốc có chứa estrogen và/hoặc progesterone): Để giảm lượng máu chảy ra.

  • Thuốc xịt mũi Desmopressin: Để cầm máu ở những người mắc một số chứng rối loạn chảy máu, chẳng hạn như bệnh von Willebrand và bệnh máu khó đông nhẹ, bằng cách giải phóng một loại protein hoặc “yếu tố” đông máu, được lưu trữ trong niêm mạc mạch máu giúp máu đông lại và tạm thời làm tăng mức độ đông máu.

  • Thuốc chống tiêu sợi huyết: Để giảm lượng chảy máu bằng cách ngăn cục máu đông vỡ ra khi nó đã hình thành.

2. Điều trị phẫu thuật

  • Nong và Nạo: Một thủ thuật trong đó lớp trên cùng của niêm mạc tử cung được loại bỏ để giảm chảy máu kinh nguyệt. Thủ tục này có thể cần phải được lặp đi lặp lại theo thời gian. Nội soi buồng tử cung: Một thủ tục phẫu thuật, sử dụng một công cụ đặc biệt để xem bên trong tử cung, có thể được sử dụng để giúp loại bỏ polyp và u xơ, điều chỉnh những bất thường của tử cung và loại bỏ niêm mạc tử cung để kiểm soát lượng kinh nguyệt ra nhiều.

  • Phá hủy hoặc cắt bỏ nội mạc tử cung: Hai loại thủ tục phẫu thuật sử dụng các kỹ thuật khác nhau trong đó tất cả hoặc một phần niêm mạc tử cung được loại bỏ để kiểm soát chảy máu kinh nguyệt. Trong khi một số bệnh nhân sẽ ngừng kinh nguyệt hoàn toàn, những người khác có thể tiếp tục có kinh nguyệt nhưng lượng kinh nguyệt sẽ ít hơn trước. Mặc dù thủ thuật này không cắt bỏ tử cung nhưng chúng sẽ cản trở khả năng sinh con của phụ nữ trong tương lai.

  • Cắt bỏ tử cung: Một ca phẫu thuật lớn cần nhập viện bao gồm phẫu thuật cắt bỏ toàn bộ tử cung. Sau khi thực hiện thủ thuật này, người phụ nữ không thể mang thai được nữa và sẽ ngừng kinh nguyệt.

Biện pháp trị Rong kinh và phác đồ điều trị Bệnh Rong kinh là gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 04/11/2023 17:58