Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh về sức khỏe giới tính » Rối loạn cương dương

Biện pháp trị Rối loạn cương dương và phác đồ điều trị Bệnh Rối loạn cương dương là gì?

Các biện pháp chữa và phương pháp-phác đồ điều trị Bệnh Rối loạn cương dương là gì? Có mấy phác đồ điều trị Rối loạn cương dương? Bệnh Rối loạn cương dương chia thành các giai đoạn bệnh như thế nào? Có mấy giai đoạn Rối loạn cương dương? Triệu chứng-dấu hiệu và biểu hiện Rối loạn cương dương của giai đoạn đầu (giai đoạn khởi phát), giai đoạn giữa hay cuối khác nhau ra sao? Cách trị Bệnh Rối loạn cương dương thì thực hiện can thiệp y tế vào giai đoạn nào của Bệnh Rối loạn cương dương là tốt nhất? Để trị Rối loạn cương dương thì nên uống thuốc gì? Để chữa Bệnh Rối loạn cương dương thì có phải phẫu thuật hay không?

Rối loạn cương dương

Biện pháp trị Rối loạn cương dương và phác đồ điều trị Bệnh Rối loạn cương dương là gì?

1. Thay đổi lối sống

  • Thay đổi lối sống để giúp giảm hoặc cải thiện tình trạng bệnh rối loạn cương dương.

  • Bỏ thuốc lá

  • Hạn chế hoặc ngừng uống rượu

  • Tăng hoạt động thể chất và duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh

2. Tư vấn tâm lý

Gặp chuyên gia tư vấn nếu các vấn đề tâm lý hoặc cảm xúc đang ảnh hưởng đến tình trạng rối loạn cương dương.

3. Sử dụng thuốc

Nhóm thuốc ức chế PDE5: nhóm thuốc phổ biến nhất hiện nay như sildenafil, vardenafil, tadalafil… Thuốc làm giãn các cơ trơn và tăng lưu lượng máu đến dương vật trong quá trình kích thích tình dục.

Rối loạn cương dương Cách điều trị

Sử dụng thuốc làm giãn các cơ trơn và tăng lưu lượng máu đến dương vật 

Sử dụng trước khi giao hợp một giờ sau đó chỉ cần có kích thích, ham muốn tình dục thì dương vật sẽ cương cứng khi giao hợp. Hoặc dùng theo liều hằng ngày được chỉ định.

4. Sử dụng hormon testosteron

Thiếu hụt hormon testosteron là nguyên nhân gây ra tình trạng rối loạn cương dương ở nam giới. Sử dụng liệu pháp hormon khi xác nhận nguyên nhân gây bệnh là do thiếu hụt.

5. Bơm hút chân không

Là liệu pháp trị liệu bằng dụng cụ gây ra một số tác dụng phụ như dương vật đau, phù nề, chậm xuất tinh.

6. Tiêm trực tiếp các thuốc giãn mạch tác động lên dương vật

Liệu pháp điều trị này chỉ áp dụng đối với những người đáp ứng với thuốc ức chế PDE5, những bệnh nhân bị rối loạn cương dương do các nguyên nhân khác như thần kinh, mạch máu và tâm lý.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 14/03/2024 09:34