Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh về sức khỏe giới tính » Mãn kinh nữ

Mãn kinh nữ là bệnh gì? Những điều cần biết về Mãn kinh nữ

Bệnh Mãn kinh nữ là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Mãn kinh nữ với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Mãn kinh nữ do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Mãn kinh nữ thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Mãn kinh nữ có nguy hiểm không? Mãn kinh nữ có lây không? Mãn kinh nữ có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Mãn kinh nữ sẽ được trình bày trong bài viết này.

Mãn kinh nữ

Mãn kinh nữ là bệnh gì?

Thời kỳ mãn kinh được đánh dấu bằng việc kết thúc chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng do mất chức năng nang buồng trứng. Điều này có nghĩa là buồng trứng ngừng giải phóng trứng để thụ tinh. Độ đều đặn và độ dài của chu kỳ kinh nguyệt khác nhau tùy theo tuổi thọ sinh sản của phụ nữ, nhưng độ tuổi mãn kinh tự nhiên xảy ra thường là từ 45 đến 55 tuổi đối với phụ nữ trên toàn thế giới.

Mãn kinh nữ Là gì

Thời kỳ mãn kinh được đánh dấu bằng việc kết thúc chu kỳ kinh nguyệt hàng tháng

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 09/03/2024 03:13