Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh về sức khỏe giới tính » Mãn kinh nữ

Biến chứng của Bệnh Mãn kinh nữ?

Biến chứng của Bệnh Mãn kinh nữ là gì? Biến chứng của Mãn kinh nữ là một sự tiến triển không thuận lợi hoặc hậu quả sau khi chữa khỏi hoàn toàn Mãn kinh nữ hoặc chỉ chữa khỏi một phần của Bệnh Mãn kinh nữ.

Mãn kinh nữ

Biến chứng của Bệnh Mãn kinh nữ?

Sau thời kỳ mãn kinh, nguy cơ mắc một số bệnh lý nhất định sẽ tăng lên.

  • Bệnh tim và mạch máu: Khi nồng độ estrogen suy giảm, nguy cơ mắc bệnh tim mạch sẽ tăng lên.

  • Loãng xương: mãn kinh khiến xương trở nên giòn và yếu, dẫn đến tăng nguy cơ gãy xương. Trong vài năm đầu tiên sau khi mãn kinh, có thể mất mật độ xương với tốc độ nhanh, làm tăng nguy cơ loãng xương. Phụ nữ mãn kinh bị loãng xương đặc biệt dễ bị gãy xương sống, hông và cổ tay.

  • Tiểu không tự chủ: Khi các mô của âm đạo và niệu đạo mất tính đàn hồi, có thể cảm thấy muốn đi tiểu thường xuyên, đột ngột, mạnh mẽ, sau đó là mất nước tiểu không tự chủ (són tiểu gấp) hoặc mất nước tiểu khi ho, cười (són tiểu do căng thẳng). 

  • Giảm chức năng tình dục: Khô âm đạo do giảm sản xuất độ ẩm và mất tính đàn hồi có thể gây khó chịu và chảy máu nhẹ khi quan hệ tình dục. Ngoài ra, giảm cảm giác có thể làm giảm ham muốn hoạt động tình dục.

Mãn kinh nữ Biến chứng

Thời kỳ mãn kinh làm giảm ham muốn hoạt động tình dục

  • Tăng cân: Nhiều phụ nữ tăng cân trong thời kỳ chuyển tiếp mãn kinh và sau khi mãn kinh vì quá trình trao đổi chất chậm lại. Có thể cần ăn ít hơn và tập thể dục nhiều hơn, chỉ để duy trì cân nặng hiện tại.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 10/03/2024 19:13