Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Ung thư » Ung thư tuyến giáp

Ung thư tuyến giáp là bệnh gì? Những điều cần biết về Ung thư tuyến giáp

Bệnh Ung thư tuyến giáp là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Ung thư tuyến giáp với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Ung thư tuyến giáp do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Ung thư tuyến giáp thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Ung thư tuyến giáp có nguy hiểm không? Ung thư tuyến giáp có lây không? Ung thư tuyến giáp có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Ung thư tuyến giáp sẽ được trình bày trong bài viết này.

Ung thư tuyến giáp

Ung thư tuyến giáp là bệnh gì?

Ung thư tuyến giáp là sự phát triển của các tế bào ác tính (ung thư) hình thành trong các mô của tuyến giáp. Ung thư tuyến giáp ở giai đoạn đầu có thể không gây ra bất kỳ triệu chứng nào. Nhưng khi phát triển ở các giai đoạn sau có thể gây ra các dấu hiệu và triệu chứng, chẳng hạn như sưng ở cổ, thay đổi giọng nói và khó nuốt. Có nhiều loại ung thư tuyến giáp khác nhau, hầu hết các loại phát triển chậm, mặc dù một số loại có thể rất hung dữ. Hầu hết các bệnh ung thư tuyến giáp thường có thể điều trị khỏi hoàn toàn.

Ung thư tuyến giáp phổ biến nhất ở những người ở độ tuổi 30 và những người trên 60 tuổi. Phụ nữ có nguy cơ mắc bệnh này cao gấp 2 đến 3 lần so với nam giới.

Ung thư tuyến giáp là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 04/11/2023 09:56