Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Ung thư » Ung thư phổi

Ung thư phổi là bệnh gì? Những điều cần biết về Ung thư phổi

Bệnh Ung thư phổi là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Ung thư phổi với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Ung thư phổi do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Ung thư phổi thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Ung thư phổi có nguy hiểm không? Ung thư phổi có lây không? Ung thư phổi có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Ung thư phổi sẽ được trình bày trong bài viết này.

Bệnh Ung thư phổi có tên ngắn gọn là k phổi. Ung thư phổi còn có các tên gọi khác là ung thư phế quản hoặc ung thư phế quản.

Ung thư phổi

Ung thư phổi là bệnh gì?

Ung thư phổi (ung thư phế quản – phổi) nguyên phát là tình trạng khối u ác tính xuất phát từ niêm mạc phế quản và phế nang.

Ung thư phổi là nguyên nhân phổ biến nhất gây tử vong do ung thư trên toàn thế giới, hàng năm chiếm gần 1/5 các trường hợp tử vong do ung thư. Bệnh thường gặp ở nam giới trong độ tuổi 40 – 60, dưới 40 tuổi ít gặp.

Có nhiều loại ung thư phổi phân theo mô bệnh học nhưng chủ yếu gồm 4 loại sau

  • Ung thư biểu mô tế bào vẩy (20%) xuất phát từ phế quản chính.

  • Ung thư biểu mô tuyến (35 – 40%) xuất phát từ phế quản và phế nang.

  • Ung thư biểu mô tế bào lớn (3 – 5%).

  • Ung thư tế bào nhỏ (10 – 15%) xuất phát từ phế quản gốc, rất ác tính và di căn sớm.

Ung thư phổi là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 10/03/2024 02:58