Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Ung thư » Ung thư gan

Xét nghiệm và chẩn đoán Bệnh Ung thư gan bằng cách nào?

Cách kiểm tra-xét nghiệm và chẩn đoán của Bệnh Ung thư gan ra sao? Các phương pháp xét nghiệm và chẩn đoán Ung thư gan bằng hình ảnh, video và các dấu hiệu nhận biết-biểu hiện theo từng giai đoạn bệnh khác nhau như thế nào? Chi phí cho việc xét nghiệm và chẩn đoán Bệnh Ung thư gan tốn bao nhiêu tiền? Và chi phí (bảng giá) xét nghiệm sàng lọc và kỹ thuật tầm soát ung thư (nếu có) của Bệnh Ung thư gan? Ung thư gan có cần xét nghiệm tế bào không? Cách xem kết quả và cách làm xét nghiệm-chẩn đoán Ung thư gan.

Ung thư gan

Xét nghiệm và chẩn đoán Bệnh Ung thư gan bằng cách nào?

1.  Định lượng AFP huyết thanh

AFP (alpha feto protein): khi AFP > 100 ng/ml thì mới được coi là chắc chắn ung thư biểu mô tế bào gan nguyên phát. AFP càng cao thì độ đặc hiệu càng lớn.

2 . Các phương pháp chẩn đoán mô bệnh học và tế bào học

  • Chẩn đoán tế bào học: xác định được mức độ biệt hóa để chẩn đoán độ ác tính.

  • Chẩn đoán mô bệnh học: xác định cấu trúc và phân loại thể ung thư biểu mô tế bào gan nguyên phát.

3. Phương pháp chẩn đoán hình ảnh ung thư gan

  • Siêu âm: Hình ảnh siêu âm của khối ung thư biểu mô tế bào gan nguyên phát có thể là khối giảm âm, tăng âm hoặc khối hỗn hợp âm

  • Chụp cắt lớp vi tính (CT-Scan), chụp cộng hưởng từ (MRI): có thể phát hiện được các khối u có kích thước nhỏ, xác định được giai đoạn của ung thư.

Xét nghiệm và chẩn đoán Bệnh Ung thư gan bằng cách nào?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 13/03/2024 15:14