Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Ung thư » Ung thư gan

Biện pháp phòng ngừa Bệnh Ung thư gan như thế nào?

Cách phòng ngừa Bệnh Ung thư gan là gì? Các con đường lây nhiễm bệnh của Bệnh Ung thư gan ra sao? Lây bệnh qua tiếp xúc hay không khí, qua đường máu hay di truyền? Từ đó rút ra các biện pháp phòng ngừa và cách phòng tránh Bệnh Ung thư gan tốt nhất là gì?

Ung thư gan

Biện pháp phòng ngừa Bệnh Ung thư gan như thế nào?

Ung thư biểu mô tế bào gan nguyên phát là bệnh khá phổ biến ở Việt Nam do tỷ lệ viêm gan B mạn tính, xơ gan do viêm gan B rất cao. Các bước dự phòng ung thư biểu mô tế bào gan nguyên phát bao gồm:

  • Dự phòng bước 1: tiêm phòng, tránh lây nhiễm HBV và HCV; hạn chế tối đa các tác nhân phối hợp như rượu, các thực phẩm bị mốc có aflatoxin; lưu ý các biện pháp an toàn truyền máu…

Phòng ngừa Ung thư gan

Tiêm phòng đầy đủ, tránh lây nhiễm HBV và HCV để dự phòng ung thư gan

  • Dự phòng bước 2: Theo dõi a FP định kỳ mỗi 6 tháng/ lần. Siêu âm Doppler gan định kỳ 6 tháng một lần. Theo dõi bệnh nhân xơ gan. Điều trị viêm gan virus B và C triệt để để tránh tối đa việc từ thể cấp trở thành mạn tính; từ viêm gan mạn không thành xơ gan.

Biện pháp phòng ngừa Bệnh Ung thư gan như thế nào?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 10/03/2024 14:37