Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Ung thư » Ung thư cổ tử cung

Xét nghiệm và chẩn đoán Bệnh Ung thư cổ tử cung bằng cách nào?

Cách kiểm tra-xét nghiệm và chẩn đoán của Bệnh Ung thư cổ tử cung ra sao? Các phương pháp xét nghiệm và chẩn đoán Ung thư cổ tử cung bằng hình ảnh, video và các dấu hiệu nhận biết-biểu hiện theo từng giai đoạn bệnh khác nhau như thế nào? Chi phí cho việc xét nghiệm và chẩn đoán Bệnh Ung thư cổ tử cung tốn bao nhiêu tiền? Và chi phí (bảng giá) xét nghiệm sàng lọc và kỹ thuật tầm soát ung thư (nếu có) của Bệnh Ung thư cổ tử cung? Ung thư cổ tử cung có cần xét nghiệm tế bào không? Cách xem kết quả và cách làm xét nghiệm-chẩn đoán Ung thư cổ tử cung.

Bệnh Ung thư cổ tử cung có tên ngắn gọn là Ung thư CTC. Ung thư cổ tử cung còn có các tên gọi khác là K cổ tử cung.

Ung thư cổ tử cung

Xét nghiệm và chẩn đoán Bệnh Ung thư cổ tử cung bằng cách nào?

Sàng lọc thường xuyên với một thử nghiệm PAP có thể kết hợp với xét nghiệm HPV. Phát hiện sớm cải thiện đáng kể cơ hội điều trị thành công và ngăn ngừa bất kỳ sự thay đổi tế bào cổ tử cung nào sớm trở thành ung thư.

Xét nghiệm và chẩn đoán Ung thư cổ tử cung

Xét nghiệm PAP để tầm soát ung thư cổ tử cung

Những trẻ gái từ 9-26 tuổi (trước khi có quan hệ tình dục) cần tiêm phòng vaccine HPV. Đối với phụ nữ trên 21 tuổi cần tập thói quen đi khám sản phụ khoa định kỳ hàng năm và làm xét nghiệm PAP đồng thời cố gắng tránh tối đa các yếu tố nguy cơ nêu trên.

Có một cuộc sống tình dục lành mạnh và lưu ý trong ăn uống cũng như là tập thể dục thường xuyên.

Xét nghiệm và chẩn đoán Bệnh Ung thư cổ tử cung bằng cách nào?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 11/03/2024 13:42