Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Ung thư » Ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là bệnh gì? Những điều cần biết về Ung thư cổ tử cung

Bệnh Ung thư cổ tử cung là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Ung thư cổ tử cung với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Ung thư cổ tử cung do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Ung thư cổ tử cung thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Ung thư cổ tử cung có nguy hiểm không? Ung thư cổ tử cung có lây không? Ung thư cổ tử cung có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Ung thư cổ tử cung sẽ được trình bày trong bài viết này.

Bệnh Ung thư cổ tử cung có tên ngắn gọn là Ung thư CTC. Ung thư cổ tử cung còn có các tên gọi khác là K cổ tử cung.

Ung thư cổ tử cung

Ung thư cổ tử cung là bệnh gì?

Ung thư cổ tử cung là u ác tính nguyên phát ở cổ tử cung, có thể xuất phát từ các tế bào biểu mô vảy, biểu mô tuyến hoặc các tế bào mô đệm. Nhưng về mặt mô bệnh học 90-95% ung thư cổ tử cung xâm lấn là ung thư biểu mô tế bào vảy. Ung thư tuyến cố tử cung phát triển từ các tế bào tuyến sản xuất chất nhầy của lỗ ngoài cổ tử cung chiếm khoảng 5%. Loại ung thư cổ tử cung ít phổ biến hơn là ung thư hỗn hợp.

Ung thư cổ tử cung Là gì

So sánh cổ tử cung bình thường và cổ tử cung bị ung thư

Ung thư cổ tử cung là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 11/03/2024 12:26