Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Ung thư » Ung thư cổ tử cung

Biện pháp trị Ung thư cổ tử cung và phác đồ điều trị Bệnh Ung thư cổ tử cung là gì?

Các biện pháp chữa và phương pháp-phác đồ điều trị Bệnh Ung thư cổ tử cung là gì? Có mấy phác đồ điều trị Ung thư cổ tử cung? Bệnh Ung thư cổ tử cung chia thành các giai đoạn bệnh như thế nào? Có mấy giai đoạn Ung thư cổ tử cung? Triệu chứng-dấu hiệu và biểu hiện Ung thư cổ tử cung của giai đoạn đầu (giai đoạn khởi phát), giai đoạn giữa hay cuối khác nhau ra sao? Cách trị Bệnh Ung thư cổ tử cung thì thực hiện can thiệp y tế vào giai đoạn nào của Bệnh Ung thư cổ tử cung là tốt nhất? Để trị Ung thư cổ tử cung thì nên uống thuốc gì? Để chữa Bệnh Ung thư cổ tử cung thì có phải phẫu thuật hay không?

Bệnh Ung thư cổ tử cung có tên ngắn gọn là Ung thư CTC. Ung thư cổ tử cung còn có các tên gọi khác là K cổ tử cung.

Ung thư cổ tử cung

Biện pháp trị Ung thư cổ tử cung và phác đồ điều trị Bệnh Ung thư cổ tử cung là gì?

1. Giai đoạn 0 - tiền xâm nhập (ung thư biểu mô tại chỗ)

Đối với ung thư biểu mô tế bào vảy tại chỗ bao gồm phẫu thuật áp lạnh, phẫu thuật laser, vòng cắt đốt điện, và khoét chóp bằng dao lạnh. Phẫu thuật cắt tử cung cũng là một lựa chọn để điều trị ung thư biểu mô tế bào vảy tại chỗ, và có thể được thực hiện sau khi điều trị bằng các phương pháp khác.

Đối với ung thư tuyến tại chỗ, cắt bỏ tử cung thường được khuyên dùng.

  • Điều trị bảo tồn đối với phụ nữ muốn có con: khoét chóp cổ tử cung bằng dao lạnh. Sau khi người phụ nữ có con, nên cắt bỏ tử cung.

  • Cắt tử cung: bệnh nhân lớn tuổi, có kèm theo các bệnh lý phụ khoa khác, cổ tử cung nhỏ, không có điều kiện theo dõi sát.

Tất cả các trường hợp của ung thư biểu mô tại chỗ có thể được chữa khỏi với điều trị thích hợp. Tuy nhiên những thay đổi tiền ung thư có thể tái phát ở cổ tử cung hoặc âm đạo do đó cần phải theo dõi sát bằng các xét nghiệm thường xuyên.

2. Ung thư giai đoạn xâm nhập

Tùy thuộc vào loại và giai đoạn của ung thư cổ tử cung, có thể lựa chọn các phương pháp điều trị ung thư cổ tử cung như: Phẫu thuật, Xạ trị, Hóa trị.

Dựa trên các nguyên tắc điều trị hợp lý:

  • Phát hiện các bệnh lý phối hợp và chống chỉ định với điều trị

  • Kiểm soát các biến chứng của bệnh và biến chứng do điều trị

  • Luôn đảm bảo chất lượng sống tốt nhất cho bệnh nhân

Biện pháp trị Ung thư cổ tử cung và phác đồ điều trị Bệnh Ung thư cổ tử cung là gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 11/03/2024 12:16