Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Ung thư » Ung thư buồng trứng

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng Bệnh Ung thư buồng trứng là gì?

Dấu hiệu bất thường, biểu hiện và những triệu chứng của Bệnh Ung thư buồng trứng là gì? Cách phân biệt được chính xác biểu hiện của người bị Bệnh Ung thư buồng trứng với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Dấu hiệu sớm của Bệnh Ung thư buồng trứng theo từng giai đoạn bệnh khác nhau như thế nào? Bệnh Ung thư buồng trứng chia thành các giai đoạn bệnh nào? Hiện tượng bất thường, triệu chứng-dấu hiệu nhận biết và các biểu hiện Ung thư buồng trứng của giai đoạn đầu (giai đoạn khởi phát), giai đoạn giữa hay cuối khác nhau ra sao?

Ung thư buồng trứng

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng Bệnh Ung thư buồng trứng là gì?

Phần lớn (70% - 75%) ung thư buồng trứng được chẩn đoán ở giai đoạn muộn, khi bệnh đã lan tràn ra ổ phúc mạc. 

  • Hay gặp nhất là khó chịu hoặc đau vùng chậu hoặc bụng dưới, tiếp đó là cảm giác đầy hơi, căng chướng bụng do xuất hiện nhiều dịch và khối u trong ổ bụng to ra.

Ung thư buồng trứng Triệu chứng

BN có biểu hiện đau vùng chậu, bụng dưới, có cảm giác đầy hơi, căng chướng bụng

  • Các triệu chứng về tiêu hoá cũng thường gặp như buồn nôn, mất cảm giác ăn ngon, ăn chóng no, táo bón và có thể gặp những dấu hiệu của tắc ruột.

  • Đái buốt, đái rắt liên tục và cấp bách, ra máu âm đạo bất thường cũng thường gặp.

Những triệu chứng này cũng có thể do các khối u lành tính hay ung thư tại các cơ quan khác. Tuy nhiên trong ung thư buồng trứng, các triệu chứng này có xu hướng kéo dài và đại diện cho sự thay đổi từ bình thường – trở nên nặng hơn.

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng Bệnh Ung thư buồng trứng là gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 29/12/2023 00:33