Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Ung thư » Ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng là bệnh gì? Những điều cần biết về Ung thư buồng trứng

Bệnh Ung thư buồng trứng là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Ung thư buồng trứng với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Ung thư buồng trứng do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Ung thư buồng trứng thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Ung thư buồng trứng có nguy hiểm không? Ung thư buồng trứng có lây không? Ung thư buồng trứng có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Ung thư buồng trứng sẽ được trình bày trong bài viết này.

Ung thư buồng trứng

Ung thư buồng trứng là bệnh gì?

Buồng trứng là tuyến sinh sản chỉ có ở phụ nữ. Buồng trứng sản xuất trứng. Những quả trứng đi qua ống dẫn trứng vào tử cung nơi tinh trùng gặp trứng và phát triển thành thai nhi. Buồng trứng cũng là nguồn chính của các hormon nữ estrogen và progesterone. Một buồng trứng ở trên mỗi bên của tử cung trong khung chậu.

Buồng trứng được tạo thành từ 3 loại tế bào chính và có thể hình thành nên các tế bào u khác nhau. Hầu hết các khối u lành tính (không ung thư) và không bao giờ lan rộng ra khỏi buồng trứng. Các khối u lành tính có thể được điều trị bằng cách loại bỏ một trong hai buồng trứng hoặc một phần của buồng trứng có chứa các khối u.

Khối u buồng trứng ác tính (ung thư) có thể lan tràn (di căn) tới các bộ phận khác của cơ thể và có thể gây tử vong.

Ung thư buồng trứng là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 11/03/2024 06:46