Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Ung thư » Ung thư buồng trứng

Biện pháp trị Ung thư buồng trứng và phác đồ điều trị Bệnh Ung thư buồng trứng là gì?

Các biện pháp chữa và phương pháp-phác đồ điều trị Bệnh Ung thư buồng trứng là gì? Có mấy phác đồ điều trị Ung thư buồng trứng? Bệnh Ung thư buồng trứng chia thành các giai đoạn bệnh như thế nào? Có mấy giai đoạn Ung thư buồng trứng? Triệu chứng-dấu hiệu và biểu hiện Ung thư buồng trứng của giai đoạn đầu (giai đoạn khởi phát), giai đoạn giữa hay cuối khác nhau ra sao? Cách trị Bệnh Ung thư buồng trứng thì thực hiện can thiệp y tế vào giai đoạn nào của Bệnh Ung thư buồng trứng là tốt nhất? Để trị Ung thư buồng trứng thì nên uống thuốc gì? Để chữa Bệnh Ung thư buồng trứng thì có phải phẫu thuật hay không?

Ung thư buồng trứng

Biện pháp trị Ung thư buồng trứng và phác đồ điều trị Bệnh Ung thư buồng trứng là gì?

Điều trị Ung thư buồng trứng là bệnh cần điều trị phối hợp nhiều phương pháp trong đó phẫu thuật và hóa chất là hai phương pháp chính. Phẫu thuật là ưu tiên hàng đầu trong điều trị ung thư buồng trứng, trừ khi bệnh ở giai đoạn IV mà thể trạng bệnh nhân quá suy kiệt hoặc điều kiện y tế cũng như kinh nghiệm phẫu thuật viên không cho phép.

1. Phẫu thuật

Mục tiêu điều trị

Mục tiêu vô cùng quan trọng của phẫu thuật là giúp cung cấp các thông tin quan trọng cho việc chẩn đoán giai đoạn bệnh.

Với đa số các trường hợp phẫu thuật chỉ đóng vai trò tạo điều kiện thuận lợi cho hóa trị đạt hiệu quả tốt hơn (Phẫu thuật giảm thiểu tế bào u), góp phần đánh giá đáp ứng điều trị (phẫu thuật thăm dò đánh giá lại) và phẫu thuật điều trị triệu chứng.

Một số ung thư tế bào mầm buồng trứng phát hiện sớm có thể phẫu thuật bảo tồn được buồng trứng và chức năng sinh sản cho các bệnh nhân trẻ.

Bao gồm:  Phẫu thuật giảm thiểu tế bào u tối đa, Phẫu thuật thăm dò đánh giá lại, Phẫu thuật second look qua nội soi, Phẫu thuật điều trị bảo tồn, Phẫu thuật điều trị triệu chứng

2. Hóa chất

Ung thư biểu mô

Chỉ định điều trị ở giai đoạn sớm, nguy cơ thấp (giai đoạn IA, B; độ mô học I, II), nguy cơ tái phát thấp, không cần điều trị hóa chất bổ trợ. Hoặc giai đoạn sớm, nguy cơ cao (giai đoạn IA, B; độ mô học III hoặc ung thư biểu mô tế bào sang hoặc giai đoạn IC, II) hóa trị bổ trợ dựa trên phác đồ có Platinum. Giai đoạn III, IV: hóa chất sau phẫu thuật là chỉ định bắt buộc.

Đối với những bệnh nhân không thể mổ được do vị trí và khối u quá lớn không thể lấy được hoặc do toàn trạng và bệnh lý kèm theo tại thời điểm chẩn đoán, điều trị hóa chất trước mổ có thể cân nhắc

3. Xạ trị

Xạ trị khung chậu, xạ trị toàn ổ bụng trong trường hợp còn u sau phẫu thuật, khi không thể hóa trị. Xạ trị não trong trường hợp di căn não.

Biện pháp trị Ung thư buồng trứng và phác đồ điều trị Bệnh Ung thư buồng trứng là gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 28/12/2023 23:46