Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Ung thư » U xơ tử cung

U xơ tử cung là bệnh gì? Những điều cần biết về U xơ tử cung

Bệnh U xơ tử cung là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh U xơ tử cung với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh U xơ tử cung do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh U xơ tử cung thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh U xơ tử cung có nguy hiểm không? U xơ tử cung có lây không? U xơ tử cung có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh U xơ tử cung sẽ được trình bày trong bài viết này.

U xơ tử cung

U xơ tử cung là bệnh gì?

U xơ tử cung có nguồn gốc từ các tế bào cơ trơn của tử cung, là khối u lành tính. Bệnh gặp ở 20-25% phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ. Bệnh nhân xơ tử cung ít có triệu chứng, tuy nhiên khi kích thước khối u lớn thì có thể gây rong kinh, đau, vô sinh. Nguyên nhân gây bệnh chưa được biết rõ, nhưng nhiều tác giả ủng hộ giả thuyết về cường estrogen. Bệnh thường gặp ở phụ nữ tuổi từ 35-40, không gặp trước tuổi dậy thì

U xơ tử cung là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 08/11/2023 02:26