Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Ung thư » U tủy thượng thận

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng Bệnh U tủy thượng thận là gì?

Dấu hiệu bất thường, biểu hiện và những triệu chứng của Bệnh U tủy thượng thận là gì? Cách phân biệt được chính xác biểu hiện của người bị Bệnh U tủy thượng thận với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Dấu hiệu sớm của Bệnh U tủy thượng thận theo từng giai đoạn bệnh khác nhau như thế nào? Bệnh U tủy thượng thận chia thành các giai đoạn bệnh nào? Hiện tượng bất thường, triệu chứng-dấu hiệu nhận biết và các biểu hiện U tủy thượng thận của giai đoạn đầu (giai đoạn khởi phát), giai đoạn giữa hay cuối khác nhau ra sao?

U tủy thượng thận

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng Bệnh U tủy thượng thận là gì?

  • Khoảng 10% bệnh nhân u tủy thượng thận không có triệu chứng.

  • Tăng huyết áp thường xuyên hoặc thành cơn, có thể có cơn tăng huyết áp ác tính, thường kháng trị với các phương pháp trị liệu thông thường.

U tủy thượng thận Triệu chứng

Bệnh nhân u tủy thượng thận tăng huyết áp thường xuyên hoặc thành cơn

  • Triệu chứng đi kèm thường gặp là nhịp nhanh, đau đầu, vã mồ hôi, tái nhợt. Các triệu chứng khác có thể gặp bao gồm: đau ngực, khó thở, hạ huyết áp tư thế, đau bụng, buồn nôn, hồi hộp, lo lắng, run tay, hoảng loạn...

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 28/12/2023 04:18