Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Ung thư » U nang buồng trứng

Biện pháp trị U nang buồng trứng và phác đồ điều trị Bệnh U nang buồng trứng là gì?

Các biện pháp chữa và phương pháp-phác đồ điều trị Bệnh U nang buồng trứng là gì? Có mấy phác đồ điều trị U nang buồng trứng? Bệnh U nang buồng trứng chia thành các giai đoạn bệnh như thế nào? Có mấy giai đoạn U nang buồng trứng? Triệu chứng-dấu hiệu và biểu hiện U nang buồng trứng của giai đoạn đầu (giai đoạn khởi phát), giai đoạn giữa hay cuối khác nhau ra sao? Cách trị Bệnh U nang buồng trứng thì thực hiện can thiệp y tế vào giai đoạn nào của Bệnh U nang buồng trứng là tốt nhất? Để trị U nang buồng trứng thì nên uống thuốc gì? Để chữa Bệnh U nang buồng trứng thì có phải phẫu thuật hay không?

U nang buồng trứng

Biện pháp trị U nang buồng trứng và phác đồ điều trị Bệnh U nang buồng trứng là gì?

1. U nang cơ năng

Bệnh nhân cần được theo dõi định kỳ, chỉ phẫu thuật khi có biến chứng.

U nang buồng trứng Cách điều trị

Thăm khám định kỳ

2. U nang thực thể

Phẫu thuật là biện pháp điều trị u nang thực thể. Trong trường hợp bệnh nhân trẻ tuổi có u nang lành tính, ở cả 2 buồng trứng thì nên bóc u nang để lại phần lành. Khi mổ, tốt nhất nên lấy cả khối, nếu khối u bị mắc kẹt hay quá to thì tiến hành hút bớt dịch, nên chèn gạc để hạn chế dịch chảy vào trong ổ bụng. Khối u bị dính khi phẫu thuật phải cẩn thận vì có thể gây ra tổn thương các tạng ở xung quanh. Khi phẫu thuật u nang xoắn, phải cặp và cắt trước khi tháo xoắn. Các khối u nang đều phải làm giải phẫu bệnh để xác định khối u là lành hay ác tính. Trường hợp u ác tính, phải cắt tử cung hoàn toàn, cắt một phần mạc nối lớn, cắt bỏ phần phụ bên kia và tiếp tục điều trị hoá chất.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 10/03/2024 06:03