Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Truyền nhiễm » Nấm móng

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng Bệnh Nấm móng là gì?

Dấu hiệu bất thường, biểu hiện và những triệu chứng của Bệnh Nấm móng là gì? Cách phân biệt được chính xác biểu hiện của người bị Bệnh Nấm móng với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Dấu hiệu sớm của Bệnh Nấm móng theo từng giai đoạn bệnh khác nhau như thế nào? Bệnh Nấm móng chia thành các giai đoạn bệnh nào? Hiện tượng bất thường, triệu chứng-dấu hiệu nhận biết và các biểu hiện Nấm móng của giai đoạn đầu (giai đoạn khởi phát), giai đoạn giữa hay cuối khác nhau ra sao?

Nấm móng

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng Bệnh Nấm móng là gì?

  • Móng có các mảng biến dạng và biến sắc màu trắng hoặc vàng không có triệu chứng. Tổn thương thường bắt đầu từ phía xa bờ bên của móng: Móng dày lên và có màu vàng, chất sừng và mảnh vụn tích tụ ở phần xa và bên dưới, và móng tách khỏi nền móng (nấm móng). Móng tăng sừng hóa, xen kẽ giữa những vùng sừng hóa là những vùng tách móng – nơi cư trú của nấm.

  • Tổn thương trên bề mặt móng thường là một lớp vảy trắng như phấn từ từ lan ra bên dưới bề mặt móng, là dạng đặc trưng của nhiễm dermatophyte do Trichophyton mentagrophytes hoặc Trichophyton rubrum. Tổn thương này thường gặp ở những người suy giảm miễn dịch.

  • Tổn thương ở gốc móng và viêm quanh móng với các viêm nếp da phía gốc móng nhất là nếp gấp sau.

Cần thăm khám bác sĩ khi bản thân có những dấu hiệu bệnh như sau

  • Bệnh tiểu đường

  • Chảy máu quanh móng tay

Nấm móng Triệu chứng

Khi có biểu hiện chảy máu quanh móng tay cần phải thăm khám bác sĩ ngay lập tức

  • Sưng hoặc đau quanh móng tay

  • Đi lại khó khăn

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 10/03/2024 12:53