Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Truyền nhiễm » Nấm móng

Nấm móng là bệnh gì? Những điều cần biết về Nấm móng

Bệnh Nấm móng là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Nấm móng với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Nấm móng do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Nấm móng thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Nấm móng có nguy hiểm không? Nấm móng có lây không? Nấm móng có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Nấm móng sẽ được trình bày trong bài viết này.

Nấm móng

Nấm móng là bệnh gì?

Nấm móng là một bệnh nhiễm nấm ở móng tay hoặc móng chân gây đổi màu, dày lên và tách khỏi lớp móng.

Nấm móng xảy ra ở 10% dân số nói chung nhưng phổ biến hơn ở người lớn tuổi; tỷ lệ lưu hành là 20% ở những người trên 60 tuổi và 50% ở những người trên 70 tuổi. Tỷ lệ lưu hành gia tăng ở người lớn tuổi có liên quan đến bệnh mạch máu ngoại vi, rối loạn miễn dịch và đái tháo đường. Nguy cơ mắc bệnh nấm móng cao hơn từ 1,9 đến 2,8 lần ở những người mắc bệnh tiểu đường so với dân số chung. Ở những bệnh nhân nhiễm virus gây suy giảm miễn dịch ở người, tỷ lệ mắc bệnh dao động từ 15% đến 40%.

Nấm móng Là gì

Nấm móng ảnh hưởng đến móng chân thường xuyên hơn móng tay

Nấm móng ảnh hưởng đến móng chân thường xuyên hơn móng tay vì chúng phát triển chậm hơn, giảm cung cấp máu và thường xuyên bị giam cầm trong môi trường tối, ẩm ướt. Nó có thể xảy ra ở những bệnh nhân có móng tay bị biến dạng, tiền sử chấn thương móng tay, khuynh hướng di truyền, tăng tiết mồ hôi, nhiễm nấm đồng thời và bệnh vẩy nến. Nó cũng phổ biến hơn ở những người hút thuốc và ở những người sử dụng giày dép kín và các cơ sở tắm chung.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 08/11/2023 02:06