Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Truyền nhiễm » Giang mai

Giang mai là bệnh gì? Những điều cần biết về Giang mai

Bệnh Giang mai là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Giang mai với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Giang mai do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Giang mai thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Giang mai có nguy hiểm không? Giang mai có lây không? Giang mai có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Giang mai sẽ được trình bày trong bài viết này.

Giang mai

Giang mai là bệnh gì?

Bệnh giang mai là một bệnh nhiễm trùng lây truyền qua đường tình dục do xoắn khuẩn Treponema pallidum phân loài pallidum (bộ Spirochaetales) gây ra. 

Bệnh bắt đầu như một vết loét không đau - điển hình là ở bộ phận sinh dục, trực tràng hoặc miệng. Bệnh giang mai là bệnh có khả năng lây lan từ người này sang người khác khi tiếp xúc với các vết loét qua da hoặc niêm mạc. Sau lần nhiễm trùng ban đầu, vi khuẩn giang mai có thể không hoạt động trong cơ thể trong nhiều thập kỷ trước khi hoạt động trở lại.

Bệnh giang mai có thể được chữa khỏi sớm bằng mũi tiêm penicillin. Nếu không điều trị, bệnh giang mai có thể gây tổn thương nghiêm trọng cho tim, não hoặc các cơ quan khác và có thể đe dọa đến tính mạng. Bệnh giang mai cũng có thể truyền từ mẹ sang con gây ra bệnh giang mai bẩm sinh ở trẻ.

Giang mai là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 11/03/2024 01:02