Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Truyền nhiễm » Chlamydia

Nguyên nhân nào gây Bệnh Chlamydia?

Nguyên nhân gây ra Bệnh Chlamydia là gì? Tác nhân gây ra Chlamydia do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác?

Chlamydia

Nguyên nhân nào gây Bệnh Chlamydia?

Vi khuẩn Chlamydia trachomatis lây lan thông qua quan hệ tình dục: qua đường âm đạo, miệng và hậu môn. Phụ nữ mang thai cũng có thể lây chlamydia sang con trong khi sinh, gây viêm phổi hoặc nhiễm trùng mắt nghiêm trọng ở trẻ sơ sinh.

Nhiễm trùng Chlamydia lây lan qua quan hệ tình dục, khi dịch âm đạo hoặc tinh dịch có chứa vi khuẩn gây bệnh chlamydia truyền từ người này sang người khác. Quan hệ tình dục bao gồm tất cả các loại quan hệ tình dục, bao gồm cả quan hệ tình dục không liên quan đến thâm nhập hoặc xuất tinh. Có rất nhiều cách mà chất lỏng từ bộ phận sinh dục của một người có thể truyền vi khuẩn gây bệnh chlamydia.

Chlamydia Nguyên nhân

  • Giao hợp: Vi khuẩn truyền từ dương vật của một người sang âm đạo của bạn tình hoặc ngược lại.

  • Quan hệ tình dục qua đường hậu môn: Vi khuẩn truyền từ dương vật của một người sang hậu môn của bạn tình hoặc ngược lại.

  • Quan hệ tình dục bằng miệng: Vi khuẩn truyền từ miệng của một người sang dương vật, âm đạo hoặc hậu môn của bạn tình hoặc ngược lại.

  • Tình dục liên quan đến đồ chơi: Vi khuẩn truyền từ đồ chơi có vi khuẩn sang miệng, dương vật, âm đạo hoặc hậu môn của một người.

  • Kích thích bằng tay bộ phận sinh dục hoặc hậu môn: Ít phổ biến hơn, dịch âm đạo hoặc tinh dịch bị nhiễm bệnh có thể tiếp xúc với mắt của một người, gây nhiễm trùng gọi là viêm kết mạc. Ví dụ, điều này có thể xảy ra nếu chạm vào bộ phận sinh dục của người bị nhiễm bệnh rồi dụi mắt mà không rửa tay trước.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 11/03/2024 09:53