Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Truyền nhiễm » Chlamydia

Chlamydia là bệnh gì? Những điều cần biết về Chlamydia

Bệnh Chlamydia là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh Chlamydia với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh Chlamydia do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh Chlamydia thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh Chlamydia có nguy hiểm không? Chlamydia có lây không? Chlamydia có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh Chlamydia sẽ được trình bày trong bài viết này.

Chlamydia

Chlamydia là bệnh gì?

Chlamydia là do vi khuẩn Chlamydia trachomatis gây ra, là một trong những bệnh phổ biến nhất lây truyền qua đường tình dục. Nhiễm trùng này dễ lây lan vì bệnh thường không gây ra triệu chứng. Điều đó có nghĩa là người bệnh có thể truyền chlamydia cho bạn tình mà không biết. Trên thực tế, khoảng 75% trường hợp nhiễm bệnh ở phụ nữ và 50% ở nam giới không có triệu chứng. Nếu không điều trị, chlamydia có thể gây ra các biến chứng nghiêm trọng.

Chlamydia Là gì

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 08/11/2023 02:23