Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Truyền nhiễm » Chlamydia

Biến chứng của Bệnh Chlamydia?

Biến chứng của Bệnh Chlamydia là gì? Biến chứng của Chlamydia là một sự tiến triển không thuận lợi hoặc hậu quả sau khi chữa khỏi hoàn toàn Chlamydia hoặc chỉ chữa khỏi một phần của Bệnh Chlamydia.

Chlamydia

Biến chứng của Bệnh Chlamydia?

Chlamydia trachomatis có thể liên quan đến:

  • Bệnh viêm vùng chậu: là một bệnh nhiễm trùng tử cung và ống dẫn trứng gây đau vùng chậu và sốt. Bệnh viêm vùng chậu có thể làm hỏng ống dẫn trứng, buồng trứng và tử cung, bao gồm cả cổ tử cung.

  • Nhiễm trùng gần tinh hoàn (viêm mào tinh hoàn): Nhiễm trùng chlamydia có thể làm viêm ống cuộn nằm bên cạnh mỗi tinh hoàn (mào tinh hoàn). Nhiễm trùng có thể dẫn đến sốt, đau và sưng bìu.

  • Nhiễm trùng tuyến tiền liệt: Hiếm khi sinh vật chlamydia có thể lây lan đến tuyến tiền liệt của nam giới. Viêm tuyến tiền liệt có thể gây đau trong hoặc sau khi quan hệ tình dục, sốt và ớn lạnh, đi tiểu buốt và đau thắt lưng.

Chlamydia Biến chứng

  • Nhiễm trùng ở trẻ sơ sinh: Nhiễm trùng chlamydia có thể truyền từ ống âm đạo sang con bạn trong khi sinh, gây viêm phổi hoặc nhiễm trùng mắt nghiêm trọng. Có thai ngoài tử cung.

  • Vô sinh: Nhiễm trùng Chlamydia - ngay cả những trường hợp không có dấu hiệu hoặc triệu chứng - có thể gây ra sẹo và tắc nghẽn trong ống dẫn trứng, có thể dẫn tới vô sinh ở phụ nữ.

Viêm khớp phản ứng: Những người nhiễm Chlamydia trachomatis có nguy cơ cao bị viêm khớp phản ứng, còn được gọi là hội chứng Reiter. Biến chứng này thường ảnh hưởng đến các cơ quan như mắt, niệu đạo - ống dẫn nước tiểu từ bàng quang ra bên ngoài cơ thể.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 11/03/2024 08:58