Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Truyền nhiễm » Bệnh viêm màng não do Haemophilus

Xét nghiệm và chẩn đoán Bệnh viêm màng não do Haemophilus bằng cách nào?

Cách kiểm tra-xét nghiệm và chẩn đoán của Bệnh viêm màng não do Haemophilus ra sao? Các phương pháp xét nghiệm và chẩn đoán Bệnh viêm màng não do Haemophilus bằng hình ảnh, video và các dấu hiệu nhận biết-biểu hiện theo từng giai đoạn bệnh khác nhau như thế nào? Chi phí cho việc xét nghiệm và chẩn đoán Bệnh viêm màng não do Haemophilus tốn bao nhiêu tiền? Và chi phí (bảng giá) xét nghiệm sàng lọc và kỹ thuật tầm soát ung thư (nếu có) của Bệnh viêm màng não do Haemophilus? Bệnh viêm màng não do Haemophilus có cần xét nghiệm tế bào không? Cách xem kết quả và cách làm xét nghiệm-chẩn đoán Bệnh viêm màng não do Haemophilus.

Bệnh viêm màng não do Haemophilus

Xét nghiệm và chẩn đoán Bệnh viêm màng não do Haemophilus bằng cách nào?

Viêm màng não do Hib có thể được xác lập qua các xét nghiệm thăm dò như:

  • Chọc dịch não tủy: xét nghiệm dịch não tủy nhằm xác định được tình trạng viêm, nguyên nhân gây bệnh và sự nhạy cảm của vi khuẩn gây bệnh với các kháng sinh. Đây là tiêu chuẩn vàng trong chẩn đoán bệnh viêm màng não do Haemophilus.

  • Xét nghiệm máu: để đánh giá mức độ nhiễm trùng.

  • Cấy máu và cấy bệnh phẩm: để xác định được vi khuẩn gây bệnh.

  • Chụp cắt lớp vi tính hoặc cộng hưởng từ sọ não: chỉ định trong các trường hợp nghi ngờ có biến chứng hoặc  cần chẩn đoán phân biệt với các nguyên nhân khác.

Bệnh viêm màng não do Haemophilus Xét nghiệm và chẩn đoán

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 10/03/2024 21:24