Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Truyền nhiễm » Bệnh viêm màng não do Haemophilus

Bệnh viêm màng não do Haemophilus là bệnh gì? Những điều cần biết về Bệnh viêm màng não do Haemophilus

Bệnh viêm màng não do Haemophilus là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh viêm màng não do Haemophilus với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh viêm màng não do Haemophilus do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh viêm màng não do Haemophilus thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh viêm màng não do Haemophilus có nguy hiểm không? Bệnh viêm màng não do Haemophilus có lây không? Bệnh viêm màng não do Haemophilus có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh viêm màng não do Haemophilus sẽ được trình bày trong bài viết này.

Bệnh viêm màng não do Haemophilus

Bệnh viêm màng não do Haemophilus là bệnh gì?

Viêm màng não do Haemophilus là hiện tượng màng não bị viêm do sự xâm lấn và tăng sinh của khuẩn Haemophilus influenzae type b (Hib). Haemophilus influenzae type b là vi khuẩn thường gặp nhất gây bệnh viêm màng não ở các trẻ từ 2 tháng đến 5 tuổi, tiếp đến là phế cầu, não mô cầu và tụ cầu. Bệnh thường xảy ra chủ yếu ở trẻ em không được tiêm phòng. Trẻ em mắc viêm màng não do Haemophilus influenzae có thể có những di chứng thần kinh nặng nề về sau như rối loạn tâm thần, sa sút trí tuệ, câm, điếc, khó khăn khi vận động, mất khả năng học tập,… Khoảng 3-20% số trẻ mắc bệnh có thể tử vong.

Bệnh viêm màng não do Haemophilus Là gì

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 10/03/2024 21:46