Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Truyền nhiễm » Bệnh than

Biện pháp trị Bệnh than và phác đồ điều trị Bệnh than là gì?

Các biện pháp chữa và phương pháp-phác đồ điều trị Bệnh than là gì? Có mấy phác đồ điều trị Bệnh than? Bệnh than chia thành các giai đoạn bệnh như thế nào? Có mấy giai đoạn Bệnh than? Triệu chứng-dấu hiệu và biểu hiện Bệnh than của giai đoạn đầu (giai đoạn khởi phát), giai đoạn giữa hay cuối khác nhau ra sao? Cách trị Bệnh than thì thực hiện can thiệp y tế vào giai đoạn nào của Bệnh than là tốt nhất? Để trị Bệnh than thì nên uống thuốc gì? Để chữa Bệnh than thì có phải phẫu thuật hay không?

Bệnh than

Biện pháp trị Bệnh than và phác đồ điều trị Bệnh than là gì?

  • Bệnh than nhiễm qua da là thể bệnh dễ điều trị nhất.

  • Bệnh than nhiễm qua đường hô hấp là thể bệnh diễn tiến nhanh và có khả năng dẫn đến suy hô hấp, viêm màng não, nhiễm khuẩn huyết, sốc nhiễm khuẩn nên cần phải được điều trị tích cực.

  • Bệnh than nhiễm qua đường tiêu hóa: là thể bệnh khó điều trị do bệnh nhân mất nước, điện giải, mất máu, có thể nhiễm khuẩn huyết, thủng ruột.

  • Thuốc sử dụng để điều trị bệnh than: các thuốc kháng sinh (đặc biệt là kháng sinh Penicillin). Có thể sử dụng đường uống hoặc kết hợp truyền tĩnh mạch trong điều trị bệnh than.

Bệnh than Cách điều trị

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 11/03/2024 05:49