Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Truyền nhiễm » Bệnh rubeon

Xét nghiệm và chẩn đoán Bệnh rubeon bằng cách nào?

Cách kiểm tra-xét nghiệm và chẩn đoán của Bệnh rubeon ra sao? Các phương pháp xét nghiệm và chẩn đoán Bệnh rubeon bằng hình ảnh, video và các dấu hiệu nhận biết-biểu hiện theo từng giai đoạn bệnh khác nhau như thế nào? Chi phí cho việc xét nghiệm và chẩn đoán Bệnh rubeon tốn bao nhiêu tiền? Và chi phí (bảng giá) xét nghiệm sàng lọc và kỹ thuật tầm soát ung thư (nếu có) của Bệnh rubeon? Bệnh rubeon có cần xét nghiệm tế bào không? Cách xem kết quả và cách làm xét nghiệm-chẩn đoán Bệnh rubeon.

Bệnh rubeon

Xét nghiệm và chẩn đoán Bệnh rubeon bằng cách nào?

  • Mẫu bệnh phẩm: mẫu huyết thanh đầu tiên được lấy càng sớm càng tốt, trong vòng khoảng 7-10 ngày đầu bệnh nhân mắc bệnh, mẫu huyết thanh thứ hai được lấy sau đó khoảng 7-14 ngày. Có thể lấy dịch tiết mũi họng của bệnh nhân trong khoảng 1 tuần trước khi bắt đầu phát đến 2 tuần sau. Ngoài ra, có thể phân lập được virus gây bệnh từ máu, phân hoặc nước tiểu của bệnh nhân. Trong trường hợp bệnh nhân sảy thai nhiều lần, có thể phân lập vi rút từ mảnh thai.

  • Phương pháp xét nghiệm: xét nghiệm huyết thanh (thường dùng kỹ thuật ức chế ngưng kết hồng cầu và kỹ thuật MAC-ELISA), phân lập vi rút rubella bằng nuôi cấy tế bào.

  • Chẩn đoán xác định: phân lập được vi rút Rubella (+) hoặc xét nghiệm  ELISA (+).

Bệnh rubeon Xét nghiệm và chẩn đoán

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 09/03/2024 01:00