Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Truyền nhiễm » Bệnh rubeon

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng Bệnh rubeon là gì?

Dấu hiệu bất thường, biểu hiện và những triệu chứng của Bệnh rubeon là gì? Cách phân biệt được chính xác biểu hiện của người bị Bệnh rubeon với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Dấu hiệu sớm của Bệnh rubeon theo từng giai đoạn bệnh khác nhau như thế nào? Bệnh rubeon chia thành các giai đoạn bệnh nào? Hiện tượng bất thường, triệu chứng-dấu hiệu nhận biết và các biểu hiện Bệnh rubeon của giai đoạn đầu (giai đoạn khởi phát), giai đoạn giữa hay cuối khác nhau ra sao?

Bệnh rubeon

Dấu hiệu, biểu hiện và triệu chứng Bệnh rubeon là gì?

  • Khởi đầu, bệnh nhân đau đầu, mệt mỏi,  sốt nhẹ, viêm màng kết mạc mắt và viêm mũi xuất tiết nhẹ. Sau đó, bệnh nhân phát ban khoảng 5 - 10 ngày và sưng các hạch bạch huyết ở chẩm, sau cổ và sau tai. Các vết phát ban xuất hiện ở mặt, sau đó lan ra toàn thân. Khoảng 50% trường hợp bệnh nhân rubeon không có phát ban. Bệnh nhân thường có giảm bạch cầu, có thể giảm cả tiểu cầu nhưng rất ít khi biểu hiện xuất huyết. 

  • Trẻ từ 1 tuổi thường bị sởi, bệnh khởi phát trong 2 – 3 ngày và có các triệu chứng như sốt đột ngột ≥ 38 độ C, ho, tiêu chảy, chảy nước mắt, nước mũi,… kèm theo. Trẻ thường sốt cao, li bì, mệt mỏi, mọc ban sởi dày và mịn ở mặt, cổ, sau tai và sau đó lan xuống tay chân và cơ thể trong vòng 1 – 2 ngày. Khi trẻ hết sốt, bệnh thường thuyên giảm và các vết ban sẽ lặn dần theo thứ tự mọc nhưng để lại các vết thâm trên da.

Nếu có bất kỳ triệu chứng nào kể trên, nên đến các cơ sở y tế để được kiểm tra và tư vấn. Việc chẩn đoán và điều trị sớm sẽ giúp bệnh nhân mau chóng hồi phục sức khỏe và giảm nguy cơ xảy ra các biến chứng của bệnh.

Bệnh rubeon Triệu chứng

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 11/03/2024 02:44