Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Truyền nhiễm » Bệnh rubeon

Biện pháp phòng ngừa Bệnh rubeon như thế nào?

Cách phòng ngừa Bệnh rubeon là gì? Các con đường lây nhiễm bệnh của Bệnh rubeon ra sao? Lây bệnh qua tiếp xúc hay không khí, qua đường máu hay di truyền? Từ đó rút ra các biện pháp phòng ngừa và cách phòng tránh Bệnh rubeon tốt nhất là gì?

Bệnh rubeon

Biện pháp phòng ngừa Bệnh rubeon như thế nào?

  • Tuyên truyền giáo dục sức khỏe: cung cấp thông tin về bệnh rubeon cho tất cả mọi người, nhất là phụ nữ, để chủ động phòng chống và phát hiện bệnh sớm, kịp thời cách ly, và cộng tác với ngành y tế để tiêm vắc xin rubella.

  • Nhà ở, nhà trẻ, lớp học phải có đủ ánh sáng, thông thoáng, sạch sẽ.

  • Gây miễn dịch chủ động: tiêm vaccin rubeon sống giảm độc lực cho tất cả trẻ em. Hiện nay, trẻ em thường tiêm vacxin kết hợp phòng 3 bệnh Rubella, sởi và quai bị. Vaccine được tiêm cho trẻ em trên 12 tháng tuổi và người lớn. Cần khuyến cáo phụ nữ dự định mang thai hoặc trong độ tuổi mang thai nên đi tiêm ngừa bệnh. Vaccine tạo miễn dịch trong thời gian dài, và vẫn còn tác dụng bảo vệ nếu người phụ nữ mang thai sau khi tiêm vaccine nhiều năm.

  • Ngoài ra, có thể phòng bệnh bằng một số biện pháp: ăn uống đảm bảo dinh dưỡng, mặc đủ ấm, thực hiện các biện pháp phòng bệnh lây lan vì bệnh lây nhanh qua đường hô hấp.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 09/03/2024 01:00