Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Truyền nhiễm » Bệnh rubeon

Bệnh rubeon là bệnh gì? Những điều cần biết về Bệnh rubeon

Bệnh rubeon là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh rubeon với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh rubeon do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh rubeon thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh rubeon có nguy hiểm không? Bệnh rubeon có lây không? Bệnh rubeon có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh rubeon sẽ được trình bày trong bài viết này.

Bệnh rubeon

Bệnh rubeon là bệnh gì?

Bệnh rubeon là bệnh lây truyền, nguyên nhân do nhiễm togavirus. Bệnh nhân sau khi mắc bệnh sẽ tạo miễn dịch bền vững. Nguy hiểm nhất là bệnh rubeon làm tổn thương bào thai, gây ra quái thai và trẻ em mắc bệnh bẩm sinh. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi, thường phát triển mạnh vào mùa đông xuân. Bệnh có thể lây truyền từ trước khi phát ban 1 tuần tới 15 ngày sau đó. 

Bệnh rubeon Là gì

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 09/03/2024 08:48