Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Truyền nhiễm » Bệnh rubeon

Biến chứng của Bệnh rubeon?

Biến chứng của Bệnh rubeon là gì? Biến chứng của Bệnh rubeon là một sự tiến triển không thuận lợi hoặc hậu quả sau khi chữa khỏi hoàn toàn Bệnh rubeon hoặc chỉ chữa khỏi một phần của Bệnh rubeon.

Bệnh rubeon

Biến chứng của Bệnh rubeon?

  • Phơi nhiễm khi đang mang thai: nhiễm virus trong 3 tháng đầu thai kỳ có thể gây ra 80% trẻ sinh ra bị rubeon bẩm sinh, vì vậy việc tìm kháng thể rubeon trong thời kỳ đầu của thai kỳ là rất quan trọng. Nếu phụ nữ mang thai tiếp xúc với bệnh nhân rubeon, cần phải làm các xét nghiệm để tìm kháng thể rubeon. Nếu kết quả âm tính, vẫn cần phải tiếp tục theo dõi lâm sàng và huyết thanh. 

  • Rubeon bẩm sinh: trẻ bị rubeon bẩm sinh có thể có các triệu chứng như giảm thính lực, glaucoma, mắt nhỏ, đục thủy tinh thể sớm, bệnh tim bẩm sinh, chậm phát triển tâm thần vận động, phát ban dạng dát sẩn và to cơ quan. Trẻ bị rubeon bẩm sinh có thể gặp một số biến chứng nguy hiểm như bại não, mù mắt, tổn thương phổi,... Chẩn đoán bệnh bằng xét nghiệm đặc hiệu với kháng thể IgM và phân lập virus.

  • Bệnh não ở người lớn: một số ít bệnh nhân sau khi nhiễm virus bị viêm não, từ 1 - 6 ngày sau phát ban. Bệnh nếu được được chữa khỏi thì thường không để lại di chứng cho bệnh nhân.

Bệnh rubeon Biến chứng

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 09/01/2024 06:17