Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Truyền nhiễm » Bệnh dại

Bệnh dại là bệnh gì? Những điều cần biết về Bệnh dại

Bệnh dại là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh dại với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh dại do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh dại thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh dại có nguy hiểm không? Bệnh dại có lây không? Bệnh dại có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh dại sẽ được trình bày trong bài viết này.

Bệnh dại

Bệnh dại là bệnh gì?

Bệnh dại là một bệnh do virus gây ra, là bệnh nhiễm virus cấp tính của thần kinh trung ương, hầu như luôn gây tử vong sau khi xuất hiện các triệu chứng lâm sàng. Khoảng 99% trường hợp dại là do động vật nuôi trong nhà như chó, mèo lây truyền bệnh sang người thông qua các vết cắn.

Hiện tại người ta vẫn chưa tìm ra bất kỳ biện pháp điều trị hiệu quả nào sau khi bệnh nhân phát dại/xuất hiện các dấu hiệu lâm sàng. Cách phòng ngừa bệnh dại duy nhất là tiêm vaccine phòng dại trước hoặc ngay sau khi bị phơi nhiễm.

Bệnh dại là bệnh gì?

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 09/03/2024 15:22