Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Truyền nhiễm » Bạch hầu

Biện pháp phòng ngừa Bệnh Bạch hầu như thế nào?

Cách phòng ngừa Bệnh Bạch hầu là gì? Các con đường lây nhiễm bệnh của Bệnh Bạch hầu ra sao? Lây bệnh qua tiếp xúc hay không khí, qua đường máu hay di truyền? Từ đó rút ra các biện pháp phòng ngừa và cách phòng tránh Bệnh Bạch hầu tốt nhất là gì?

Bạch hầu

Biện pháp phòng ngừa Bệnh Bạch hầu như thế nào?

  • Cần thực hiện thường xuyên công tác tuyên truyền giáo dục sức khỏe, cung cấp những thông tin cần thiết về bệnh bạch hầu cho mọi người. Để mọi người có đầy đủ kiến thức nhằm phát hiện sớm bệnh, cách ly, phòng bệnh và cộng tác với cán bộ y tế, cho trẻ em đi tiêm vắc-xin phòng bệnh bạch hầu. 

  • Giữ nhà ở, lớp học, nhà trẻ, phòng làm việc…thông thoáng, sạch sẽ, có đủ ánh sáng mặt trời. Thường xuyên vệ sinh, tẩy uế, khử khuẩn phòng ốc, nhà cửa,…

  • Hướng dẫn trẻ vệ sinh tay với nước và xà phòng trước khi ăn, sau khi vệ sinh, khi nhìn thấy tay bẩn. Hướng dẫn trẻ vệ sinh thân thể: tắm rửa sạch sẽ và thay quần áo hàng ngày. Hướng dẫn trẻ vệ sinh hô hấp: dùng khăn giấy che mũi và miệng khi ho hoặc hắt hơi, sau đó bỏ khăn giấy vào thùng rác (loại có nắp đậy là tốt nhất) và rửa tay ngay với nước và xà phòng.

  • Tổ chức cho trẻ tiêm vắc xin bạch hầu đầy đủ theo Chương trình tiêm chủng mở rộng. Nếu có điều kiện thì 5 năm tiến hành đánh giá tiêm chủng vắc xin bạch hầu một lần và/hoặc thực hiện phản ứng Schick để đánh giá tình trạng miễn dịch bạch hầu trong quần thể trẻ em.

Bạch hầu Phòng ngừa

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 06/09/2023 16:14