Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Truyền nhiễm » Áp xe

Xét nghiệm và chẩn đoán Bệnh Áp xe bằng cách nào?

Cách kiểm tra-xét nghiệm và chẩn đoán của Bệnh Áp xe ra sao? Các phương pháp xét nghiệm và chẩn đoán Áp xe bằng hình ảnh, video và các dấu hiệu nhận biết-biểu hiện theo từng giai đoạn bệnh khác nhau như thế nào? Chi phí cho việc xét nghiệm và chẩn đoán Bệnh Áp xe tốn bao nhiêu tiền? Và chi phí (bảng giá) xét nghiệm sàng lọc và kỹ thuật tầm soát ung thư (nếu có) của Bệnh Áp xe? Áp xe có cần xét nghiệm tế bào không? Cách xem kết quả và cách làm xét nghiệm-chẩn đoán Áp xe.

Áp xe

Xét nghiệm và chẩn đoán Bệnh Áp xe bằng cách nào?

Có thể chẩn đoán áp xe da khi khám sức khoẻ, xem xét áp xe và hỏi về các triệu chứng. Bác sĩ có thể lấy mẫu mủ từ áp xe để xét nghiệm. Với mẫu này, có thể xác định loại vi khuẩn gây ra áp xe. Điều này có thể giúp bác sĩ quyết định quá trình điều trị tốt nhất.

Áp xe sâu hơn, bao gồm cả áp xe bên trong, khó chẩn đoán hơn vì không thể nhìn thấy chúng. Có thể cần phải sử dụng các xét nghiệm hình ảnh. Những xét nghiệm này có thể bao gồm:

  • Siêu âm: Siêu âm là một thử nghiệm hình ảnh y tế an toàn sử dụng sóng âm thanh để tạo ra video thời gian thực về các cơ quan nội tạng.

  • Chụp CT (chụp cắt lớp vi tính): Chụp CT sử dụng tia X và máy tính để tạo ra hình ảnh của một mặt cắt ngang của cơ thể.

Áp xe Xét nghiệm và chẩn đoán

  • Chụp cộng hưởng từ (MRI): Chụp cộng hưởng từ sử dụng một nam châm lớn, sóng vô tuyến và máy tính để tạo ra hình ảnh rõ ràng về các cơ quan và cấu trúc cơ thể.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 01/01/2024 15:42