Bệnh Lý » Bệnh » Bệnh Truyền nhiễm » AIDS

AIDS là bệnh gì? Những điều cần biết về AIDS

Bệnh AIDS là bệnh gì? Cách phân biệt được chính xác Bệnh AIDS với các bệnh lý khác có dấu hiệu bệnh tương tự. Nguyên nhân của Bệnh AIDS do virus (vi rút gây bệnh) hoặc lý do nào khác? Ví dụ như tôi bị Bệnh AIDS thì tôi cần lưu ý những vấn đề gì? (về ăn-uống-ngủ-nghỉ nên như thế nào?) Tìm hiểu xem Bệnh AIDS có nguy hiểm không? AIDS có lây không? AIDS có di truyền không? Những điều cần biết về Bệnh AIDS sẽ được trình bày trong bài viết này.

AIDS

AIDS là bệnh gì?

AIDS (hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải) là giai đoạn cuối cùng và nghiêm trọng nhất của nhiễm HIV. Những người bị AIDS có hệ thống miễn dịch rất yếu và số lượng tế bào bạch cầu rất thấp. Bệnh cạnh đó người bệnh có thể mắc thêm các bệnh nhiễm trùng khác cho thấy bệnh đã tiến triển thành AIDS.

AIDS Là gì

Sự khác biệt giữa HIV và AIDS là HIV là một loại virus làm suy yếu hệ thống miễn dịch. AIDS (hội chứng suy giảm miễn dịch mắc phải) là giai đoạn cuối cùng và nghiêm trọng nhất của nhiễm HIV. Nhờ phương pháp điều trị làm chậm tác dụng của virus nên không phải ai nhiễm HIV cũng tiến triển thành AIDS. Tuy nhiên, HIV nếu không được điều trị điều trị sẽ chuyển sang giai đoạn AIDS.

Lưu ý: Thông tin trong bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, bạn vui lòng liên hệ với Bác sĩ chuyên môn, Dược sĩ hoặc chuyên viên y tế để được tư vấn theo từng trường hợp cụ thể.

Cập nhật: 09/03/2024 17:31